Welcome
Login / Register

Thích Chân Tính | Vinh và Nhục - Hitle, Ngô Đình Diệm, Minh Béo 3 con người 1 số phận

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in T.T. Thích Chân Tính
43 Views

Description

Trên thế gian này, con người và vạn vật đều biến chuyển và thay đổi; sinh-lão-bệnh-tử, sinh-trụ-dị-diệt hay thành-trụ-hoại-không đây là những quy luật tất yếu. Nhưng chính sự thay đổi này sẽ tạo nên sức sống mới để phát triển vượt bậc, thành tựu được tất cả các pháp.

Trong thời pháp, Thượng tọa đã chia sẻ cùng đại chúng bài kinh số 461 trong kinh Tiểu Bộ 7. Đây là bài kinh đức Phật dạy về 8 pháp của thế giới này nếu hiểu rõ sẽ không còn đau khổ dù chỉ là mảy may. Tám pháp đó là: được và mất, vinh và nhục, khen và chê, vui và khổ.

Có được thì sẽ có mất, đó là quy luật tất yếu của cuộc đời. Mọi thứ xung quanh chúng ta, từ người thân cho đến của cải, chúng ta có được đó rồi cũng mất đó. Muôn vật hiện hữu đó là được song trong cái được đó đã ngầm chứa cái mất. Vì thế, chúng ta cần bình tĩnh trước sự được mất này để không bị chúng làm chi phối.

Vinh và nhục, hay danh thơm và tiếng nhơ, đây là hai phạm trù luôn song hành cùng chúng ta. Khi được đề đạt, khen thưởng, tôn vinh, ngửa mặt nhìn đời nhưng cũng có lúc chúng ta bị vùi dập, cúi mặt. Trong cuộc sống này, chấp nhận tôn vinh đồng nghĩa với việc phải chấp nhận hủy nhục ê chề. Câu chuyện của Quốc trưởng Đức quốc xã Hitle hay câu chuyện của Tổng thống Ngô Đình Diệm, diễn viên Minh Béo là những bài học xương máu cho chúng ta – những người tu Phật.


Hoằng Pháp online là kênh Youtube chuyên đăng tải các bài giảng (pháp thoại) Phật giáo của những giảng sư hàng đầu hiện nay: Thích Chân Tính, Thích Nữ Hương Nhũ, Thích Nhật Từ, Thích Trí Huệ, Thích Trí Minh, Thích Chân Quang, Thích Thiện Thuận, Thích Tâm Nguyên... và các chương trình Phật giáo tại chùa Hoằng Pháp như: Diệu Âm Hoằng Pháp, Ánh Hoằng PhápSáng Phật Pháp, Hoa Mặt Trời... các khóa tu Phật Thất, khóa tu một ngày, khóa tu mùa hè của chùa

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS
Vitamin World