Welcome
Login / Register

Hoa Mặt Trời Kỳ 9 - AI AI CŨNG LÀ PHẬT - Phật Tử, Diễn Viên TUẤN PHƯƠNG

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Sorry, only registred users can create playlists.
URL


Added by Admin in Chương Trình Hoa Mặt Trời
124 Views

Description

Chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức chương trình Hoa Mặt Trời - kỳ 9 với chủ đề: “Ai ai cũng là Phật”. Nhân vật khách mời cho Hoa Mặt Trời kỳ 9 lần này là Phật tử, diễn viên Tuấn Phương.

Mỗi người có một nhân duyên đến với Phật pháp khác nhau. Đối với diễn viên Tuấn Phương, anh tìm đến Phật pháp và biết được giáo lý nhà Phật sau khi được “làm Phật”. Kể từ đó, cuộc sống của anh có nhiều sự thay đổi lớn từ tư tưởng đến lối sống: biết yêu thương, thấu hiểu nhiều hơn, biết hướng lòng mình về những điều tốt đẹp. Tất cả những thay đổi đó đều bắt nguồn từ một nguyên nhân, hạt giống Phật trong anh nhờ duyên lành nay đã nảy mầm và lớn dần theo năm tháng.

Khi tham gia bộ phim “Con Đường Giác Ngộ”, việc đảm nhận vai đức Phật lại là một nhân duyên thần kỳ đối với Tuấn Phương. Nhưng có lẽ do bản tính hiền lương, điềm đạm và tướng mạo đoan nghiêm, anh được quý thầy, đạo diễn và đoàn làm phim cho thủ vai đức Phật. Trước khi thực hiện bộ phim, Tuấn Phương đã dành ra một tháng để vào chùa học “làm Phật”. Dưới sự hướng dẫn của quý thầy, anh bắt đầu thực tập những oai nghi như đi, đứng, nằm, ngồi, sao cho thật trang nghiêm, toát lên được sự thanh thoát của một bậc giác ngộ. Khi diễn xuất, anh đã cố gắng thể hiện thành công vai diễn trong từng cử chỉ, nụ cười, ánh mắt,… Có thể nói, điều đó một phần nhờ vào sự gia hộ của Tam Bảo.

Khi tham gia bộ phim “Con Đường Giác Ngộ”, thông qua những lời thoại của nhân vật cũng như sự dạy dỗ của quý thầy, anh dần dần hiểu được những giáo lý về vô thường, nhân quả, nhân duyên, nghiệp báo… Chính điều đó đã giúp anh có thái độ bình thản để đón nhận những khó khăn và vấp ngã trong cuộc sống. Anh bắt đầu đến chùa nhiều hơn, trở nên hiền lành và dễ thương hơn....
Ngày 23/12/2015 (nhằm 13/08 Ất Mùi)

Chương trình HOA MẶT TRỜI: https://www.youtube.com/playlist?list=PL073O0iK4Y0IS5T7bNzZBbVh9tJnEkc9U

Post your comment

Comments

Be the first to comment
RSS
Vitamin World